Hoa mọc từ vỏ trứng

Hoa mọc ra từ vỏ trứng, củ khoai tây 'đẻ' ra những cây thảo dược... Bạn có thể làm cho căn phòng của mình Tết này thêm vui nhộn bằng những chậu cây đặc biệt.

Bạn mua một quả trứng về nhà để ở đầu giường qua đêm, sáng hôm sau một quả trứng nứt ra và từ bên trong thò ra một cây hoa. Để thêm một vài ngày nữa và những cây đó bắt đầu nở ra những bông hoa sặc sỡ. Đó chính là loại cây trang trí mới bắt nguồn từ Nhật Bản và nay đã có mặt trên toàn thế giới.

Những cây trứng này được bán giá là 29,95 USD cho một bộ gồm 3 loại cây khác nhau, mỗi loại bao gồm một quả trứng, một bộ hạt giống và một khay lót bằng gốm.

Hiện có các loại cây giống như: ba loài thảo dược (húng quế, bạc hà và húng chó), ba loài hoa (cúc, trúc đào và hoa thảo dã), và bốn loại cây khác (oải hương, xương rồng, ớt và dâu tây dại). Các hạt cây này tồn tại trong vỏ trứng khoảng 5 tháng, sau đó có thể mang trồng ngoài vườn.

Từ những củ khoai tây mọc ra nhiều loại cây muôn màu muôn vẻ, từ thảo dược, gia vị cho đến các đóa hoa rực rỡ. Tất cả là nhờ một loại bình gốm có xuất xứ từ Nhật Bản với tên là "taterpots".

Có hai loại "taterpots" khác nhau về hình dáng và kích thước: Loại cao gầy và loại béo lùn. Bạn có thể xếp chúng ngay ngắn trên kệ sách, bậu cửa hay đơn giản là để chúng trên bàn ăn, vừa trang trí vừa dùng làm gia vị.

 

Bí quyết trồng hoa

Hoa huỳnh anh

Hoa huỳnh anh

Hoa huỳnh anh có Tên khoa học: Allamanda cathartica. Họ: Apocynacea. Cây cũng rất thông dụng ở Việt Nam và thường được trông leo lên hàng rào của các ngôi...

Trồng hoa đồng tiền

Trồng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền trồng vào vụ xuân tháng 3, 4 và vụ thu tháng 9, 10. Chọn đất: Đất trồng phải tơi xốp, độ thoáng cao, nhiều mùn, chủ động...

Cúc sao nháy

Cúc sao nháy

Tên khoa học: Cosmos bipinnatus, Cav.  Tên Pháp: Họ thực vật: Tên thông thường Việt Nam: Cúc Sao Nháy, Hoa Chuồn Chuồn. Trong bộ môn thực vật, họ hàng Hoa...

Trồng và chăm sóc hoa ngũ sắc

Trồng và chăm sóc hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc có tên khoa học Cosmos Bipinnuatus họ Cúc. Cosmos có nghĩa là hài hòa, với thân cành mềm mại và nhiều màu sắc: đỏ, trắng, hồng. Ngoài...

Cắm hoa

Cắm hoa trong 5 phút

Cắm hoa trong 5 phút

Bạn có thật nhiều hoa tươi nhưng không có thời gian để cắm những kiểu phức tạp. Đừng lo, Sành...

5 kiểu cắm hoa sáng tạo

5 kiểu cắm hoa sáng tạo

Thêm nét sáng tạo cho những chậu hoa xinh xinh trong nhà. Có thể là một chậu cỏ mini xanh...

Hoa mọc từ vỏ trứng

Hoa mọc từ vỏ trứng

Hoa mọc ra từ vỏ trứng, củ khoai tây 'đẻ' ra những cây thảo dược... Bạn có thể làm cho...