5 kiểu cắm hoa sáng tạo

Thêm nét sáng tạo cho những chậu hoa xinh xinh trong nhà. Có thể là một chậu cỏ mini xanh rờn được trồng trong 1 khay làm đá gỉ sét, hay là những nhánh lan và xương rồng trồng trong chiếc chén đã cũ. Nào hãy thử trổ tài biến mới thành cũ một cách sáng tạo nhé!

1. Khay cỏ xanh

Khi nhà bạn có những chiếc khay làm đá cũ đã bị gỉ sét. Bạn sẽ không cần phải bỏ đi, hãy dùng những chiếc khay này để trồng một giàn cỏ tươi mát đặt ngay tại bệ cửa số. Những góc xanh giản dị như thế này sẽ giúp tạo một hiệu ứng bất ngờ, khiến không gian ngôi nhà bạn như thêm trong lành tươi mát.

2. Đĩa hoa tím

Những nhành hoa lan tím tươi tắn vừa được cắt từ vườn nhà sẽ thêm nét tinh tế và lãng mạn cho c8n bếp của bạn. Hãy để dành những chiếc bát và đĩa gốm cũ thay cho bình hay chậu cắm hoa. nhớ cho một ít nước vào trong đĩa, bỏ một miếng mút xốp cắm hoa vào bên trong và bày hoa theo kiểu dáng tùy thích. Sau đó, bạn hãy trưng đĩa hoa này trên kệ cao. Nhà bếp của bạn sẽ được làm mới trong vòng 5 ngày cho đến 1 tuần.

3. "Ly kem" xương rồng

Những nhánh xương rồng đủ loại, từ các chủng mọng lá cho đến xương rồng gai đều sẽ rất lý tưởng cho bạn để làm thành những "ly kem" độc đáo. Cây xương rồng không đòi hỏi phải chăm sóc kỹ càng và bạn sẽ rất ít khi phải tưới nước cho chúng. Nhưng hãy cẩn thận, những ly kem này chỉ dùng để ngắm thôi nhé!

4. Vòng hoa đồng nội

Một vòng hoa với màu sắc giản dị nhưng chắc chắn sẽ là điểm nhấn thu hút nhất trên bàn mỗi khi nhà bạn có khách ghé thăm. Chẳng cần quá cầu kỳ bạn cũng có thể sáng tạo nên không gian riêng của mình. Nhớ đặt mút xốp và thêm nước để có thể giữ hoa tươi lâu hơn.

5. Lan trong lọ thủy tinh

Thay vì sử dụng hoa được cắm thật nhiều trong 1 bình thủy tinh, sao bạn không thử sáng tạo với những nhánh hoa lan mảnh khảnh được cắm đơn độc trong bình thủy tinh lớn.

Hãy sử dụng khoảng 3 bình thủy tinh với kích cỡ khác nhau. Trong mỗi bình, bạn cắm 1 nhành phong lan thật đẹp. Sau đó, bày đồng thời 3 bình này trên một chiếc bàn đặt ở góc phòng. Cảm giác thật hay và mới lạ phải không nào?

 

Bí quyết trồng hoa

Hoa huỳnh anh

Hoa huỳnh anh

Hoa huỳnh anh có Tên khoa học: Allamanda cathartica. Họ: Apocynacea. Cây cũng rất thông dụng ở Việt Nam và thường được trông leo lên hàng rào của các ngôi...

Trồng hoa đồng tiền

Trồng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền trồng vào vụ xuân tháng 3, 4 và vụ thu tháng 9, 10. Chọn đất: Đất trồng phải tơi xốp, độ thoáng cao, nhiều mùn, chủ động...

Cúc sao nháy

Cúc sao nháy

Tên khoa học: Cosmos bipinnatus, Cav.  Tên Pháp: Họ thực vật: Tên thông thường Việt Nam: Cúc Sao Nháy, Hoa Chuồn Chuồn. Trong bộ môn thực vật, họ hàng Hoa...

Trồng và chăm sóc hoa ngũ sắc

Trồng và chăm sóc hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc có tên khoa học Cosmos Bipinnuatus họ Cúc. Cosmos có nghĩa là hài hòa, với thân cành mềm mại và nhiều màu sắc: đỏ, trắng, hồng. Ngoài...

Cắm hoa

Cắm hoa trong 5 phút

Cắm hoa trong 5 phút

Bạn có thật nhiều hoa tươi nhưng không có thời gian để cắm những kiểu phức tạp. Đừng lo, Sành...

5 kiểu cắm hoa sáng tạo

5 kiểu cắm hoa sáng tạo

Thêm nét sáng tạo cho những chậu hoa xinh xinh trong nhà. Có thể là một chậu cỏ mini xanh...

Hoa mọc từ vỏ trứng

Hoa mọc từ vỏ trứng

Hoa mọc ra từ vỏ trứng, củ khoai tây 'đẻ' ra những cây thảo dược... Bạn có thể làm cho...