Cắm hoa trong 5 phút

Bạn có thật nhiều hoa tươi nhưng không có thời gian để cắm những kiểu phức tạp. Đừng lo, Sành Điệu sẽ giúp bạn với 5 kiểu cắm hoa đẹp mắt nhưng chỉ tốn nhiều nhất là 5 phút.

1. Bừng sáng và tao nhã

Dùng bình thấp, tròn, miệng rộng. Cắm hoa anh túc, cẩm chướng hoặc hoa hồng theo vòng tròn, che kín miệng bình. Cắm lá môn quanh mép lọ tạo nền cho hoa.

2. Trong lọ

Rót một ít nước vào li thủy tinh cao, hình trụ. Xé tơi mẩu lá dừa hoặc lá chuối, xoắn một đầu rồi đặt vào trong lọ sao cho thế nằm của nó phải uốn cong duyên dáng một chút. Thả một nhành phong lan vào giữa.

3. Đẹp bởi giản dị

Bó hoa sum suê và lãng mạn này trông có vẻ rắc rối, kì thực là kiểu đơn giản nhất. Bạn chọn chiếc lọ hình kèn trumpet, bắt đầu cắm nhánh lá phong lữ hoặc trường xuân làm nền. Tiếp đó, cắm hoa mẫu đơn hoặc hồng leo xen kẽ và kết thục bằng dây leo ti gôn hoặc lá nho.

4. Màu sắc dịu mát

Màu tím và hương thơm của hoa Oải hương nổi tiếng là dễ chịu và giúp thư giản. Vì thế đây sẽ là lọ hoa lí tưởng để mang lại không khí dịu mát cho căn phòng. Với chiếc bình có quai cầm màu xanh lá, hoa oải hương và lá phong lữ kết hợp với nhau thật hài hòa và đẹp mắt.

5. Cộng hưởng

Trong chiếc cốc thủy tinh rộng, trộn chung những bông cúc tím, mắt mèo và hoa bất tử để tạo thành vật trang trí dễ thương. Kiểu này tiện dụng và thích hợp với mọi vị trí trong phòng (không lo bị ngã, đổ nước hay choáng tầm nhìn).

 

Bí quyết trồng hoa

Hoa huỳnh anh

Hoa huỳnh anh

Hoa huỳnh anh có Tên khoa học: Allamanda cathartica. Họ: Apocynacea. Cây cũng rất thông dụng ở Việt Nam và thường được trông leo lên hàng rào của các ngôi...

Trồng hoa đồng tiền

Trồng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền trồng vào vụ xuân tháng 3, 4 và vụ thu tháng 9, 10. Chọn đất: Đất trồng phải tơi xốp, độ thoáng cao, nhiều mùn, chủ động...

Cúc sao nháy

Cúc sao nháy

Tên khoa học: Cosmos bipinnatus, Cav.  Tên Pháp: Họ thực vật: Tên thông thường Việt Nam: Cúc Sao Nháy, Hoa Chuồn Chuồn. Trong bộ môn thực vật, họ hàng Hoa...

Trồng và chăm sóc hoa ngũ sắc

Trồng và chăm sóc hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc có tên khoa học Cosmos Bipinnuatus họ Cúc. Cosmos có nghĩa là hài hòa, với thân cành mềm mại và nhiều màu sắc: đỏ, trắng, hồng. Ngoài...

Cắm hoa

Cắm hoa trong 5 phút

Cắm hoa trong 5 phút

Bạn có thật nhiều hoa tươi nhưng không có thời gian để cắm những kiểu phức tạp. Đừng lo, Sành...

5 kiểu cắm hoa sáng tạo

5 kiểu cắm hoa sáng tạo

Thêm nét sáng tạo cho những chậu hoa xinh xinh trong nhà. Có thể là một chậu cỏ mini xanh...

Hoa mọc từ vỏ trứng

Hoa mọc từ vỏ trứng

Hoa mọc ra từ vỏ trứng, củ khoai tây 'đẻ' ra những cây thảo dược... Bạn có thể làm cho...